สินค้าประหยัดน้ำมัน ชุดสำเร็จรูปมีจำหน่ายแล้วราคาพิเศษ dv hydrogen 

                  
  

       Mainmenu

        อาหารเสริม
        เสริมสุขภาพ
       หมวดพลังงาน
            สินค้าทั่วไป
 
             สมุนไพร

 
หนังสือพิมพ
@
เดลินิวส์
@ ไทยรัฐ
@ ไทยโพสต์
@ มติชน
@ มติชนสุดสัปดาห์
@ ข่าวสด
@ ประชาชาติธุรกิจ
@ คมชัดลึก
@
ผู้จัดการ
@ ผู้จัดการรายสัปดาห์
@ ผู้จัดการรายเดือน
@ โพสต์ทูเดย์
@ กรุงเทพธุรกิจ
@ กรุงเทพธุรกิจ Biz week
@ ฐานเศรษฐกิจ
@ เส้นทางเศรษฐกิจ
@ แนวหน้า
@ สยามรัฐ
@ Bangkok Post
@ เนชั่น
@ เนชั่นสุดสัปดาห์
@ สยามธุรกิจ
@ กระแสหุ้น
@ บ้านเมือง
@ เทเลคอม เจอร์นัล
@ เนชั่นแชนแนล
Bookmark and Share
 
สถิติวันนี้

113 คน

สถิติเมื่อวาน

85 คน

สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด

2405 คน
38720 คน
9339230 คน

เริ่มเมื่อ 13/11/08

  

                                                                   

 

                 E-Cigarette Classic - คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดรูปจริง    E-Cigarette Classic - คลิกที่รูปเพื่อดูขนาดรูปจริง

 

  

                        

                                                                        

       บุหรี่ไฟฟ้า ไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง รวมถึงผู้สูบ จึงสามารถหลบเลี่ยงมาตรการเขตปลอดบุหรี่ได้ ให้รสชาตินิโคตินแบบเดียวกับบุหรี่จริง ภายในแท่งสีขาวที่หน้าตาเหมือนบุหรี่ไม่มีผิดเพี้ยน จะมีช่องเล็กๆ ที่ทำให้นิโคตินเหลวระเหยเป็นไอออกมา และผู้สูบสามารถสูดดมไอระเหยนั้นแล้วรู้สึกเหมือนบุหรี่ที่พ่นควันได้ทั่วไป ต่างกันตรงที่บุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ไม่มีสารอันตราย นิโคตินเป็นเพียงส่วนผสมเดียวของบุหรี่ที่ว่า ขณะที่บุหรี่จริงประกอบด้วยสารเคมีกว่า 4,000 ชนิดและน้ำมันดินบุหรี่ไฟฟ้าทำงานด้วยแบตเตอรี ทำให้มีไฟสีแดงสว่างวาบที่ปลายมวน โดยผู้ผลิตอ้างว่าสามารถนำผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ไปสูบในผับและร้านอาหารแม้เป็นเขตปลอดบุหรี่ก็ตาม เนื่องจากไม่มีไฟ อีกทั้งยังไม่ทำให้ผู้สูบและคนรอบข้างเป็นมะเร็ง มิลลิกรัม

      บุหรี่ไฟฟ้าผลิตด้วยเทคโนโลยี micro computer ซึ่งเป็นตัวควบคุมการ ทำงานของผลิตภัณฑ์ ลักษณะ E-Cigarette จะเหมือนกับบุหรี่ทั่วไปเพียงไม่ต้องใช้ไฟในการสูบ แต่ใช้ผลทาง electronic แต่มีควันและแสงไฟและยังคงให้ความรู้สึกเหมือนบุหรี่ ทั่วไป เพียงแต่ให้ผลต่อร่างกายผู้สูบน้อยมาก และยังไม่มีผลต่อผู้อยู่ข้างเคียงอีกด้วยซึ่งผู้เลิก ยังผ่อนคลายได้เหมือนเดิมจนสามารถเลิกได้ โดยปกติของผู้ติดบุหรี่ สาเหตุความอยากมาจากร่างกายยังคงต้องการ นิโคตินจากบุหรี่อยู่ ผู้อยากเลิกจะรู้สึกอยากอยู่ จากการเลิกโดยหยุดสูบทันที ทำให้เลิกไม่ได้เด็ดขาด แล้วก็กลับมาสูบอีกECigarette จะช่วยให้ผู้เลิกค่อยๆ ลดนิโคตินลงตามขั้นตอน จากการสูบแบบปกติ จนร่างกายค่อยปรับความสมดุล และไม่อยากสูบบุหรี่อีก  จึงเป็นช่วยให้ผู้ที่อยากเลิกบุหรี่เลิกได้อย่างได้ผลแน่นอน

          บุหรี่ไฟฟ้า’ ทางเลือกใหม่สิงห์อมควัน อวดสรรพคุณปลอดภัย-ไร้สารมะเร็ง

’บุหรี่ไฟฟ้า’ ทางเลือกใหม่สิงห์อมควัน อวดสรรพคุณปลอดภัย-ไร้สารมะเร็ง

ภายในแท่งสีขาวที่หน้าตาเหมือนบุหรี่ไม่มีผิดเพี้ยน จะมีช่องเล็กๆ ที่ทำให้นิโคตินเหลวระเหยเป็นไอออกมา และผู้สูบสามารถสูดดมไอระเหยนั้นแล้วรู้สึกเหมือนบุหรี่ที่พ่นควันได้ทั่วไป ต่างกันตรงที่บุหรี่ไฟฟ้าชนิดนี้ไม่มีสารอันตราย

นิโคตินเป็นเพียงส่วนผสมเดียวของบุหรี่ที่ว่า ขณะที่บุหรี่จริงประกอบด้วยสารเคมีกว่า 4,000 ชนิดและน้ำมันดิน

บุหรี่ไฟฟ้าทำงานด้วยแบตเตอรี ทำให้มีไฟสีแดงสว่างวาบที่ปลายมวน โดยผู้ผลิตอ้างว่าสามารถนำผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ไปสูบในผับและร้านอาหารแม้เป็นเขตปลอดบุหรี่ก็ตาม เนื่องจากไม่มีไฟและควัน อีกทั้งยังไม่ทำให้ผู้สูบและคนรอบข้างเป็นมะเร็ง

ผลิตภัณฑ์นี้มีชื่อว่า กามุชชี ไมโคร อิเล็กทรอนิก ซิกาแร็ต ภายในบรรจุหลอดนิโคตินเหลว มีให้เลือกสามแบบคือ ‘โลว์’ บรรจุนิโคตินเพียง 6 กรัม ‘มีเดียม’ 11 มิลลิกรัม และ ‘ไฮ’ 16 มิลลิกรัม

ขณะที่อุปกรณ์ขนาดจิ๋วที่ทำหน้าที่เปลี่ยนของเหลวให้กลายเป็นละอองจะทำให้นิโคตินเหลวร้อนขึ้นเมื่อผู้ใช้เปิดสวิตช์ และกลายเป็นไอภายในสองวินาที และให้สัมผัสของนิโคตินในเกือบจะทันที แต่ไม่มีน้ำมันดินและสารก่อมะเร็งใดๆ

กามุชชีมีจำหน่ายทางบริษัทออนไลน์ ‘ไอ วอนต์ วัน ฟอร์ โดส’ ในราคา 49.95 ปอนด์ (3,150 บาท) ประกอบด้วยบุหรี่ไฟฟ้า 2 มวน นิโคตินเหลว 5 หลอด และอุปกรณ์ชาร์จ โดยจำหน่ายให้แก่ลูกค้าอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น และงดจำหน่ายสำหรับสตรีมีครรภ์ และคุณแม่ที่กำลังให้นมลูก

ทิม บูท ผู้ก่อตั้ง ‘ไอ วอนต์ วัน ฟอร์ โดส’ เสริมว่า หลังจากชาร์จไฟเต็มแล้ว กามุชชีแต่ละมวนจะใช้ได้หนึ่งวันเต็มแม้สำหรับผู้สูบบุหรี่หนัก ดังนั้น ผู้ใช้จึงสามารถสลับชาร์จมวนหนึ่งไว้ที่บ้าน และพกอีกมวนไปสูบตามที่ต่างๆ ได้

บูท สำทับว่า เป้าหมายของบริษัทไม่ใช่ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ แต่เป็นผู้ที่ไม่คิดจะเลิกสูบ เนื่องจากกามุชชีไม่เป็นอันตรายทั้งต่อผู้สูบและคนรอบข้าง

อย่างไรก็ดี เขายอมรับว่า ร้านอาหารและบาร์บางแห่งอาจจยังแบนกามุชชี เนื่องจากรู้สึกว่าเหมือนบุหรี่จริง

บูท ทิ้งท้ายว่า ‘ไอ วอนต์ วัน ฟอร์ โดส’ ไม่ได้สต็อกนิโคตินเหลวแบบรีฟิลไว้ กระนั้น ลูกค้าสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของกามุชชีในราคา 6.99 ปอนด์ (441 บาท) สำหรับ 5 ตลับหรือเท่ากับบุหรี่ 100 มวน

ด้านกามุชชี เปิดเผยว่า โครงการต่อไปคือการผลิตนิโคตินเหลวรสมินต์ แอปเปิล เชอร์รี ช็อกโกแลต และกาแฟ รวมถึงสูตรนิโคตินเข้มข้นและแบบปลอดนิโคติน
XML:NAMESPACE PREFIX = O />

       บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับคนต้องการเลิกบุหรี่ครับ

 

   บุหรี่ไฟฟ้า สำหรับคนต้องการเลิกบุหรี่ครับ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ไม่เกิดอันตรายต่อผู้สูบและคนข้างเคียง รูปร่าง ลักษณะและรสชาติเลียนแบบมาจากบุหรี่จริง ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่เป็นสารที่ก่อให้เกิดโรคร้ายที่การสูบบุหรี่จริงก่อให้ เกิดได้ทั้งหมด อาทิเช่นโรคหลอดลมตีบตัน โรคหัวใจ โรคมะเร็งในส่วนต่างๆของร่างกาย โรคถุงลมโป่งพอง ควันที่ออกมาจากบุหรี่ยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเนื่องจากปราศจากสาร คาร์บอนมอนนอกไซด์ สารทาร์ ไซยาไนต์ แอมโมเนีย กัมมันตภาพรังสี และสารหนูเป็นต้น ควันที่ออกมาไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้เป็นแค่เพียงละอองน้ำนาโนเสมือนจริง เพื่อทำให้การสูบได้อัถรสเหมือนบุหรี่จริง ขณะสูบจะมีไฟติดที่ก้นบุหรี่และจะดับเมื่อหยุดสูบ เหมาะกับผู้ที่ต้องการจะเลิกบุหรี่และต้องสารสูบบรี่โดยไม่เป็นอันตรายต่อ สุขภาพ

   ลักษณะ จะเหมือนกับบุหรี่ทั่วไปเพียงไม่ต้องใช้ไฟในการสูบ แต่ใช้ผลทาง electronic แต่มีควันและแสงไฟและยังคงให้ความรู้สึกเหมือนบุหรี่ ทั่วไป เพียงแต่ให้ผลต่อร่างกายผู้สูบน้อยมาก และยังไม่มีผลต่อผู้อยู่ข้างเคียงอีกด้วยซึ่งผู้เลิก ยังผ่อนคลายได้เหมือนเดิมจนสามารถเลิกได้ โดยปกติของผู้ติดบุหรี่ สาเหตุความอยากมาจากร่างกายยังคงต้องการ นิโคตินจากบุหรี่อยู่ ผู้อยากเลิกจะรู้สึกอยากอยู่ จากการเลิกโดยหยุดสูบทันที ทำให้เลิกไม่ได้เด็ดขาด แล้วก็กลับมาสูบอีก จะช่วยให้ผู้เลิกค่อยๆ ลดนิโคตินลงตามขั้นตอน จากการสูบแบบปกติ จนร่างกายค่อยปรับความสมดุลย์ และไม่อยากอีก

        คุณสมบัติ

  1 ไม่มีสาร Tar ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
  2 ไม่ต้องใช้ไฟในการสูบ ซึ่ง จะมี carbon monoxide เหมือนบุหรี่ทั่วไป
  3 ไม่มีผลต่อสภาวะแวดล้อม และผู้อยู่ใกล้ ซึ่งต้องได้รับจากควันของผู้สูบเหมือน  บุหรี่ทั่วไป
  4 ไม่มีประกายไฟที่จะก่อชนวน จึงสามารถสูบในที่ห้ามสูบได้
  5 ไม่หักหาญความรู้สึกของผู้จะเลิกได้ เพียงทำตามขั้นตอนการเลิก

  ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ส่งเสริมให้สูบบุหรี่
ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ และแม่ที่กำลังให้นมลูก
เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่และผู้ที่ไม่คิดจะเลิกสูบ เนื่องจากไม่เป็นอันตรายทั้งต่อผู้สูบและคนรอบข้าง ประหยัดค่าบุหรี่ได้ในระยะยาว แถมสุขภาพดีตามมาด้วย เหมาะสำหรับซื้อให้ตัวเองเพื่อคนรอบข้างที่รักคุณ และยังเหมาะสำหรับซื้อให้คนที่คุณรักและห่วงใยอีกด้วย ในชุดนี้ประกอบด้วย
 
 
อุปกรณ์ในชุดนี้
1. บุหรี่ไฟฟ้า
2. Cartridege (ไม่มีนิโคติน) 11(รวม 1 อัน อยู่ในตัวบุหรี่) แต่ละอันสามารถดูดได้ประมาณ 200 ครั้ง
3. ที่ชาร์ต+ สายชาร์ต usb

ผลิตด้วยเทคโนโลยี่ micro computer ซึ่งเป็นตัวควบคุมการ ทำงานของผลิตภัณฑ์ ผลิตภายใต้ การดูแลของ China Health Care Society and Beijing Health Care Department
ซึ่งอยู่ภายใต้คำแนะนำของการควบคุม นิโคติน ขององค์การอนามัยโลก WHO
บุหรี่ไฟฟ้า E-Health Cigarette
          บุหรี่ไฟฟ้า E-Health Cigarette ที่ว่านี้มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากบุหรี่ทั่วไป มันถูกออกแบบมาให้มีกายภาพเป็นอิเลคทรอนิคส์ ชาร์ทไฟได้ด้วยกระแสไฟฟ้า สามารถนำมาใช้งานแล้วเกิดควันได้ เพียงแต่ลักษณะควันที่ออกมาไม่ได้เกิดจากการเผาไหม้จริง

         ลักษณะ บุหรี่ไฟฟ้า E-Health Cigarette จะเหมือนกับบุหรี่ทั่วไปเพียงไม่ต้องใช้ไฟในการสูบ แต่ใช้ผลทาง electronic แต่มีควันและแสงไฟและยังคงให้ความรู้สึกเหมือนบุหรี่ ทั่วไป เพียงแต่ให้ผลต่อร่างกายผู้สูบน้อยมาก และยังไม่มีผลต่อผู้อยู่ข้างเคียงอีกด้วยซึ่งผู้เลิก ยังผ่อนคลายได้เหมือนเดิมจนสามารถเลิกได้

คุณสมบัติ
1 ไม่มีสาร Tar ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
2 ไม่ต้องใช้ไฟในการสูบ ซึ่ง จะมี carbon monoxide เหมือนบุหรี่ทั่วไป
3 ไม่มีผลต่อสภาวะแวดล้อม และผู้อยู่ใกล้ ซึ่งต้องได้รับจากควันของผู้สูบเหมือนบุหรี่ทั่วไป
4 ไม่มีประกายไฟที่จะก่อชนวน จึงสามารถสูบในที่ห้ามสูบได้
5 ไม่หักหาญความรู้สึกของผู้จะเลิกได้ เพียงทำตามขั้นตอนการเลิก
  

                                  

บุหรี่ไฟฟ้า หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันศุกร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ กลายเป็นช่อง
ทางให้บริษัทหัวใสผลิตบุหรี่ไฟฟ้าหรือซูเปอร์สโมเกอร์ (Super Smoker) ออกมาเอาใจสิงห์อมควัน เปิดตัวไปแล้วอย่างฮือฮาเมื่อเร็วๆ นี้ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

ด้วยการชูจุดขายโดนใจสิงห์อมควันชาวดัตช์ว่า "ทางเลือกในการสูบบุหรี่ที่ปลอดภัยกว่า"

สินค้าชุดแรก 2 แสนชิ้นขายเกลี้ยงในเดือนเดียว! เกิดเป็นแฟชั่น "บุหรี่เทียม" ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพฉบับ "สร้างสุข" เดือน ก.พ. ให้ข้อมูลว่า บุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้ รูปร่างหน้าตาคล้ายคลึง และให้รสชาติ เหมือนบุหรี่จริง ๆ โดยมีสารประกอบนิโคติน ที่สามารถเลือกระดับความเข้มข้นได้ตามใจชอบ

ทั้งนี้ทั้งนั้น บริษัทผู้ผลิตยืนยันว่าบุหรีไฟฟ้านี้ไม่มีส่วนประกอบใด ๆ ที่เป็นยาสูบเลย จึงไม่ถือเป็นบุหรี่จริง และไม่ขัดต่อกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ

แถมยังไม่มีการเผาไหม้ จึงไม่มีทาร์อย่างบุหรี่จริง ที่สำคัญยังได้รับการทดสอบ และได้รับการรับรองว่าไม่มีสารก่อมะเร็งเหมือนบุหรี่จริง ซึ่งตามข้อมูลบริษัทผู้ผลิตระบุว่ามีอยู่ประมาณ 40% หากเป็นการสูบบุหรี่จริง ๆ ที่มีส่วนประกอบเป็นยาสูบ และมีการเผาไห้ เกิดขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น คือ ผู้ผลิตอวดโอ่ว่า บุหรี่ไฟฟ้าไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้างของผู้สูบ เพราะปราศจากซึ่งควันบุหรี่มือสอง

แม้จะมีกลิ่น แต่เป็นเพียงกลิ่นอโรม่า กลิ่นไม่ได้เกิดจากควันเหมือนบุหรี่จริง

ความพิเศษของเจ้าบุหรี่ไฟฟ้าอีกอย่างคือ เมื่อดูดครบ 15 ครั้ง ตัวเครื่องจะล๊อกอัตโนมัติ 30 วินาที ผู้ผลิตบอกว่าเป็นระบบความปลอดภัยที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สูดนิโคตินเข้าไปอย่างต่อเนื่อง

จึงเกิดพคำถามตามมาว่า สารนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยแน่หรือ?

แม้ผู้ผลิตจะบอกว่าปริมาณต่ำกว่าที่มีอยู่ในบุหรี่แท้ ๆ หลายเท่าตัวก็ตาม

ประเด็นนี้ยังไม่มีใครพิสูจได้ นอกจากคำรับรองจากบริษัทผู้ผลิตซึ่งอ้างจากผลการทดสอบความเป็นพิษในห้องปฎิบัติการของตัวเองเท่านั้น

สรุปว่า ยังไม่มีใครยืนยันเรื่องความปลอดภัย

เช่นนี้แล้ว คำกล่าวซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่นักรณรงค์ด้านสุขภาพก็ยังคงจริงต่อไป

คำกล่าวนั้นคือ "ศัพท์คำว่า "ปลอดภัย" นั้น เขาไม่ใช้ร่วมกับคำว่า "บุหรี่" ยกเว้นแต่ใช้เพื่อบอกว่าบุหรี่ที่ปลอดภัยไม่มีอยู่จริง

หรืออาจจะมีก็เพียงบุหรี่ที่อันตรายน้อยกว่าเท่านั้นเอง"

 

ที่มา :หนังสือพิมพ์ข่าวสด วันศุกร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551

                                     

                     ราคาจำหน่ายขายปลีก 2,100 บาท  (เทห์โดยไม่ต้องเป็นอันตรายแก่ร่างกาย)

                             พิเศษ ;วันนี้ 1,200 บาท รวมค่าจัดส่ง

สนใจ  เป็นตัวแทนจำหน่ายราคาพิเศษ  ได้ที่คุณไกรเทพ

Email: vitcm@gmail.com  084-1507209 

   
ประสบการณ์จริงของผู้ที่ใช้ บุหรี่ ไฟฟ้า คุณควรจะใช้นะ

จากบทความ Mr. Red ที่ลงใน http://www.mrpalm.com/

ผมเชื่อว่า กระทู้นี้ น่าจะเป็นกระทู้ที่เป็นประโยชน์มากที่สุดเท่าที่ผมเคยตั้งหรือเขียนมา แม้จะสำหรับคนบางคนหรือบางกลุ่มก็ตาม แต่คนที่ไม่อยู่ในกลุ่มที่ผมจะพูดถึงก็ควรอ่านครับ (อย่างน้อยก็เพื่อคนที่คุณรัก)

ก่อนอื่น ผมจำเป็นต้องสารภาพความจริง ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า ในโลกไซเบอร์คุณไม่มีทางรู้ว่าคนที่คุณคุยด้วยเป็นคนอย่างไร

อย่าตกใจจะครับ ผมไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร แต่ผมเป็นคนที่ติดบุหรี่ครับ สูบตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือจนถึงปัจจุบัน รวมแล้วก็เกิน 20 ปีครับ ถ้าไม่เข้าโรงพยาบาลก็ไม่เคยหยุดสูบแม้แต่วันเดียว จากวันละไม่กี่ตัว (มวน) จนเป็นเฉลี่ยวันละ 1-2 ซอง

ลูกสาวพยายามขอร้องให้ผมเลิก ทั้งขู่ ทั้งอ้อนวอน (ด้วยแววตาที่คุณสามารถให้ทุกอย่างในโลกได้) ผมก็พยายามให้สัญญา แต่คนที่ติดบุหรี่แถมต้องทำงานใช้สมองคงหาโอกาสเลิกได้ยากครับ ยอมรับว่าบางครั้งน้ำตาร่วงเวลาลูกขอร้องให้เลิก

เรื่องอุปกรณ์ช่วยเลิกบุหรี่ เช่น หมากฝรั่ง แผ่นติด ฯลฯ ผมลองมาแทบทุกอย่าง ที่จริง หมากฝรั่งผมได้รับจากหมอสมัยเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว (ตอนนั้นก็ตั้งใจจะเลิก) แต่ก็ไม่สำเร็จครับ (ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง)

ล่าสุดลูกสาวบอกผมว่า นอนฝันร้ายทุกคืน เพราะผมสูบบุหรี่ ต้องเป็นมะเร็งตาย (หรือเป็นโรคตามรูปบนซองบุหรี่) ซึ่งบังเอิญว่าในวันเดียวกันนั้น ผมได้อ่านข่าวผู้จัดการเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า (หรือ E-Cigarrete) หลังจากนั้น พยายามศึกษาและในที่สุดก็ลองสั่งมา

ตอนที่สั่ง ค่อนข้างมั่นใจในผลของมันครับ คือคิดว่าแทนที่บุหรี่จริงได้ 100% หรือหากไม่ได้ ผมก็ตัดสินใจว่าจะใช้มันครับ เพราะอะไร?

เพราะ E-Cigarette เป็นเทคโนโลยี่ที่จะสร้างความรู้สึกเช่นเดียวกับการสูบบุหรี่ แต่ไม่มีสารพิษใดๆ ที่ทำให้เกิดโรคร้ายทั้งหมด (ซึ่งสิ่งอันตรายทั้งหมด มาจากใบยาสูบ เช่น สารหนู น้ำมันดินหรือทาร์ ฯลฯ) ตั้งแต่มะเร็งปอด มะเร็งคอ หลอดลม ถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ และอีกมากมาย ฯลฯ ไม่มีคาร์บอนมอนนอกไซต์ (ที่เกิดจากการเผาใหม้) หมายความว่า ควันที่ออกมาไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง (ที่จริง ไม่ใช่ควันครับ เป็นละอองน้ำหรือไอน้ำ ที่ภาษาฝรั่งเขาเรียก Vapor ไม่ใช่ Smoke) สามารถสูบในห้องได้

สิ่งที่ผู้สูบเจ้าบูหรี่ไฟฟ้าจะได้รับมีอย่างเดียวก็คือ นิโคติน ครับ เหมือนกับที่เคี้ยวหมากฝรั่งเลิกบุหรี่ทุกประการ

นิโคติน หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมคือช่วยให้ผ่อนคลาย แต่ข้อเสียของมันเลวร้ายเหลือคณานับก็คือ "มันเสพติด" ครับ ใครได้ลอง (ในปริมาณและระยะเวลาหนึ่ง) แล้วจะขาดมันไม่ได้ (นิโคติน มีอยู่ในมะเขือเทศ แต่ผมเข้าใจว่ามีปริมาณน้อย)

ที่ผมกล่าวมาทั้งหมด เป็นเหตุผลที่ผมบอกว่า แม้เจ้าบุหรี่ไฟฟ้าที่สั่งไปจะยังส่งมาไม่ถึง และยังไม่ได้ลองว่าเป็นอย่างไร แต่ผมก็ตัดสินใจจะสูบมันแน่นอนครับ ต่อให้มันจะไม่เหมือนบุหรี่จริงก็ตาม แต่ถ้าช่วยให้ผมไม่สูบบุหรี่จริงได้ผมก็ยอมครับ (คิดถึงแต่ลูก อ้อ..และภรรยาด้วย ที่จริงก็คนรอบข้างผมทั้งหมดครับ ทุกคนขอร้องมานาน)

และในที่สุด วันที่ผมรอคอยก็มาถึง กล่องพัสดุวางอยู่ข้างหน้า ผมแกะเจ้าบุหรี่ไฟฟ้าออกมาและทดลองในทันที ผลหรือครับ บอกได้คำเดียวว่า "มันยอดเยี่ยมมากๆ" ครับ ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับบุหรี่จริง

ทุกวันนี้ ผมไม่ได้สูบบุหรี่จริงอีกเลย (ประมาณ 2 อาทิตย์) ร่างกายดีขึ้น หายใจสะดวกขึ้น เหนื่อยน้อลลง และที่สำคัญ ไม่รู้สึกว่าขาดบุหรี่เลยครับ

ในขณะที่ยังเลิกไม่ได้ ผมสามารถสูบบุหรี่ได้โดยไม่เป็นอันตรายและไม่เสี่ยงกับโรคร้าย และสามารถลดปริมาณนิโคตินลงได้ (เขามีใส้ที่บรรจุนิโคตินขนาดต่างๆ ตั้งแต่มากสุด คือ 16-24 mg จนถึงไม่มีเลย คือ 0 mg) แม้จะเป็นขนาดมากที่สุด แต่ก็เป็นปริมาณที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ที่ผมเขียนมาทั้งหมด เพื่อจะยืนยันว่า บุหรี่ไฟฟ้า ใช้ได้จริง ผมไม่ได้มาโฆษณา (และจะไม่บอกว่าผมใช้ยี่ห้ออะไรหรือซื้อที่ไหน) แต่ผมอยาก "แนะนำ" ให้คนที่ติดบุหรี่ เปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทนครับ ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังสนใจแต่ไม่แน่ใจว่ามันจะเวิร์คหรือไม่ ผมรับประกันว่าเวิร์คครับ

สำหรับน้องๆ ที่มีคุณพ่อสูบบุหรี่ รีบไปซื้อมาโดยด่วนครับ ให้ของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิตให้ท่าน ท่านจะได้อยู่กับเรานานๆ และไม่เกิดโรคร้าย

สำหรับราคา (ผมไม่แน่ใจว่าที่จริงมีโรงงานผลิตแห่งเดียวหรือเปล่า และเป็น OEM ให้กับหลายยี่ห้อ ข้อมูลผมอาจไม่ 100% แต่บุหรี่ไฟฟ้าเป็นของจีน โดยทุนในการวิจัยและพัฒนาได้รับการสนับสนุนโดยรัฐบาลจีน เพราะคนจีนสูบบุหรี่กันมากและสูบมันทุกที่ ใครที่เคยไปจีนจะทราบว่า ที่นั่นคือสวรรค์ของพวกขี้ยา) มีตั้งแต่ $30 ไปจนถึง $300 เหรียญ หรือแบบเดียวกัน คล้ายกันทุกอย่าง แต่ขายราคาต่างกัน ตั้งแต่ $30-$200 ดังนั้น เลือกให้ดีครับ ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพง ผมมีเว็บที่จะแนะนำ 1-2 แห่งครับ แต่อาจจะมีที่อื่น ลองค่อยๆ ศึกษาดูครับ (ค่าส่งมาเมืองไทย เริ่มต้นประมาณ $20-$25)

ruyan.offerchina.com
e-cig.com

หรืออ่านเว็บบอร์ดที่เขาวิจารณ์แต่ละยี่ห้อ (เป็นภาษาฝรั่ง) ที่:

www.e-cigarette-forum.com/phpBB3/electronic-cigarette-reviews-f13.html

ปล. วันที่บุหรี่ไฟฟ้ามาส่ง ลูกสาวผม (ซึ่งผมบอกก่อนแล้วว่าผมสั่งบุหรี่นี้มาเพื่อจะได้ไม่สูบบุหรี่ พร้อมอธิบายข้อดีของมัน) กระโดดโลดเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 อีกครับ ผมเองก็รู้สึกดีเช่นกันครับ (จึงตั้งใจเขียน อาจจะยาวหน่อย แต่ผมมั่นใจว่าเป็นประโยชน์อย่างที่สุดครับ)ขอบคุณบทความจาก :

                  โดยคุณ : Mr.Red

                  วันที่ : 10 / 06 / 2008 เวลา : 01:39:44

http://www.mrpalm.com/list3.php?cont_id=1247

 


 

 

                          

 

             

 


 

 

 

                                                     

        ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่  3500700033173   www.tmd.go.th       www.weredhome.com/       http://www.rakdang.com/     www.watchomlhiri.com   http://thaitvnews2.blogspot.com/2011/05/blog-post_6097.html       

Copyright (c) 2009 by dcmbusiness.com              084-150-7209 , 086-428-8613     vitcm1@gmail.com